Kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non là hoạt động đánh giá bao gồm tự đánh giá và đánh giá ngoài để xác định mức độ trường mầm non đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và việc công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của cơ quan quản lý nhà nước.

Nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và tái   công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Thông tư 19/2018/TT-   BGDĐT. Ngay từ những ngày đầu năm học, Trường MG Trường Long A đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho công tác KĐCLGD và tái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Vì thế, để chuẩn bị tốt nhất đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã cùng nhau cải tiến môi trường bên ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó,  BGH nhà trường còn kịp thời tham mưu đầu tư thêm 04 phòng học và 01 phòng chức năng,  nâng cấp sửa chữa các phòng lớp theo yêu cầu. Từ đây, tập thể  CB-GV- CNV trường trở  thành những họa sĩ nghiệp dư để tô vẽ lên các bồn hoa của trường trở nên sáng đẹp, sinh  động bắt mắt trẻ.

Các cô vẽ phát họa và pha sơn
Từng bước hoàn thiện sản phẩm

Với sự cố gắng, sự khéo léo, tỉ mỉ tập thể nhà trường đã tạo ra những sản phẩm nghệ thuật  xuất sắc ngoài sự mong đợi. Mỗi bồn hoa có một chủ đề riêng, một điểm nhấn riêng.