Kiểm định chất lượng giáo dục mang lại những giá trị đích thực của quy trình đào tạo, của chất lượng đào tạo ở mỗi một cơ sở giáo dục. Kết quả kiểm định đánh giá chính xác hiện trạng, là cơ sở để phân tầng năng lực đào tạo, và trả lời cho xã hội biết: Đâu là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy để con em mình theo học? Phụ huynh và  học sinh sẽ chọn trường nào để học. Trường mẫu giáo Trường Long A đang từng bước năng cao chất lượng để đạt kết quả tốt nhất. Công tác chuẩn bị kiểm định chất lượng giáo dục và tái công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia vẫn được tập thể nhà trường đặt lên hàng đầu. Càng vui hơn khi có sự đồng thuận và hổ trợ của các bậc phụ huynh học sinh đã giúp công việc thuận lợi hơn.

Môi trường bên ngoài cũng rất quan trọng sao khi hồ sơ đã tạm ổn thì tập thể cùng nhau trang trí cho các khu vực trường càng thêm đẹp. Những ngày cuối tuần của tập thể CB-GV-CNV nhà trường , phụ huynh học sinh tuy vất vả và phải gác lại công việc gia đình nhưng trên môi mỗi người đều nở nụ cười và cả lòng nhiệt huyết.

Làm hoa trang trí vườn cổ tích
Phụ huynh học sinh cắt tỉa cây cảnh cho trường
Phụ huynh học sinh trồng thêm cây kiểng
Phụ huynh học sinh cải tạo lại bồn hoa